Thứ ba, ngày 18 tháng 6 năm 2019

Mật khẩu trên Internet: “Gừng càng già càng cay”

Ngày đăng: 16/6/2012, 8:46:58PM | Lượt xem: 997
Hot!

Nhà khoa học máy tính Joseph Bonneau thuộc trường Đại học Cambridge vừa mới công bố kết quả nghiên cứu gần đây của ông, qua đó chỉ ra rằng những người dùng máy tính trên 55 tuổi thường lập mật khẩu có tính bảo mật cao gấp đôi so với những gì cánh thanh niên dưới 25 tuổi tạo ra.

Cơ sở để chuyên gia Bonneau đi đến kết luận trên là quá trình khảo sát gần 70 triệu mật khẩu của người dùng Yahoo trên khắp thế giới.

Mật khẩu trên Internet: “Gừng càng già càng cay”, Thủ thuật - Tiện ích, Công nghệ thông tin, Mat khau, mat khau Internet, mat khau tren Internet, Internet, bao mat Internet, bao mat, mat khau Internet,

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Để thực hiện được nghiên cứu trên, vị chuyên gia này đã phải đảm bảo dữ liệu khảo sát là hoàn toàn ẩn danh, để chắc chắn không gây ảnh hưởng tới quyền riêng tư của những người được khảo sát.

Bằng cách nhìn vào độ mạnh của mật khẩu, kết hợp với thông tin về tuổi tác và nơi sinh sống, nhà khoa học của Đại học Cambridge đã nhận thấy rằng trong lĩnh vực bảo mật cá nhân thì đúng là “gừng càng già càng cay,” bởi những người lớn tuổi luôn có ý thực tạo ra loại mật khẩu rất khó đoán biết.

Bên cạnh việc khám phá ra mối liên hệ giữa tuổi tác với bảo mật Internet, chuyên gia Bonneau còn chỉ ra rằng cư dân mạng ở Đức và Hàn Quốc là những người lập mật khẩu có tính bảo mật tốt nhất, từ đó giúp cho họ tránh được những nguy cơ bị rò rỉ thông tin cá nhân nhạy cảm.

Được biết, cuộc nghiên cứu của chuyên gia Bonneau có quy mô lớn nhất trong lĩnh vực đánh giá tính bảo mật của mật khẩu với đặc điểm của người dùng.

Ông đã trình bày những khám phá của mình tại sự kiện Symposium on Security and Privacy diễn ra ở San Francisco, California hồi đầu tháng này, và thu hút được không ít sự quan tâm từ dư luận.

24h.com.vn
 Chia sẻ qua: 
Hot!
Ý kiến bạn đọc

These items will be permanently deleted and cannot be recovered. Are you sure?

Gallery

image

Maecenas viverra rutrum pulvinar

Maecenas viverra rutrum pulvinar! Aenean vehicula nulla sit amet metus aliquam et malesuada risus aliquet. Vestibulum rhoncus, dolor sit amet venenatis porta, metus purus sagittis nisl, sodales volutpat elit lorem…

Read more

Text Links

Thiết kế logo chuyên nghiệp Insky
DAFABET
W88 w88b.com/dang-ky-tai-khoan-w88
W88
ca do bong da online
Copyright © 2011 - 2012 vietshare.vn by phamkhuong102@gmail.com doanhkisi2315@gmail.com. All rights reserved.