Thứ ba, ngày 18 tháng 6 năm 2019

Chiêu bài “gậy ông đập lưng ông” để chống tin tặc

Ngày đăng: 23/6/2012, 8:9:45PM | Lượt xem: 1,038
Hot!

Giới truyền thông vừa cho hay hiện nay có nhiều công ty đang tiến hành các biện pháp trả đũa mạnh mẽ nhắm vào những kẻ đã tấn công hệ thống máy tính của họ.

Để làm được điều đó, các công ty đã dùng những kỹ thuật mới gọi là “phòng thủ chủ động” hay “tấn công ngược,” với việc "tung hỏa mù" để đánh lừa bằng những thông tin sai trái, hoặc cố tình đặt bẫy câu kéo các tin tặc rồi từ đó lần ra manh mối của những kẻ tấn công.

Chiêu bài “gậy ông đập lưng ông” để chống tin tặc, Thủ thuật - Tiện ích, Công nghệ thông tin, tin tac, gai bay tin tac, cong nghe, hacker, tin tac tan cong, tin tac tan cong may tinh, may tinh, internet,

Ảnh minh họa

Với chiêu bài “gậy ông đập lưng ông” như vậy, các công ty hy vọng họ có thể đảm bảo an toàn hệ thống tốt hơn, cũng như trừng phạt được giới tin tặc lộng hành.

Tuy nhiên, theo nhận định của giới phân tích thì các phương thức đối phó như trên có thể sẽ gây ra nhiều tranh cãi.

Trước hết là những chính sách như vậy hoàn toàn có thể vi phạm vào pháp luật của Mỹ hay một quốc gia nào đó, khi các công ty thuê chuyên gia để tấn công ngược trở lại những tin tặc nhắm vào hệ thống của họ.

Bên cạnh đó, việc trả đũa tin tặc có thể sẽ là hành động hết sức nguy hiểm, bởi một khi đã bị chọc giận thì những tên tội phạm số với kỹ năng công nghệ thông tin điêu luyện có thể sẽ tập hơn nhau lại để có tấn công mạnh mẽ hơn, qua đó làm leo thang căng thẳng trong thế giới số.

Với những bất cập như đã nói ở trên, có thể thấy cuộc chiến giữa doanh nghiệp và tin tặc vẫn chưa thể tìm ra lối thoát hợp lý, và vì vậy, chắc chắn dư luận sẽ còn chứng kiến nhiều “chiêu thức” mới mà cả 2 bên tự sáng tạo ra để trả đũa đối phương.

24h.com.vn
 Chia sẻ qua: 
Hot!
Ý kiến bạn đọc

These items will be permanently deleted and cannot be recovered. Are you sure?

Gallery

image

Maecenas viverra rutrum pulvinar

Maecenas viverra rutrum pulvinar! Aenean vehicula nulla sit amet metus aliquam et malesuada risus aliquet. Vestibulum rhoncus, dolor sit amet venenatis porta, metus purus sagittis nisl, sodales volutpat elit lorem…

Read more

Text Links

Thiết kế logo chuyên nghiệp Insky
DAFABET
W88 w88b.com/dang-ky-tai-khoan-w88
W88
ca do bong da online
Copyright © 2011 - 2012 vietshare.vn by phamkhuong102@gmail.com doanhkisi2315@gmail.com. All rights reserved.