Thứ ba, ngày 18 tháng 6 năm 2019

Mỹ trị Iran bằng tàu ngầm robot

Ngày đăng: 20/7/2012, 8:37:59PM | Lượt xem: 873
Hot!

Quân đội Mỹ đã triển khai ở vịnh Persique và biển Arab các tàu ngầm robot SeaFox để ngăn chặn Iran phong tỏa eo biển chiến lược Hormuz.

Iran hiện có gần 2.000 thủy lôi có thể rải bằng xuồng và tàu ngầm. Chúng đe dọa làm tê liệt giao thông của tàu bè và phải mất hàng tháng trời để rà phá thủy lôi ở eo biển này.
 
Mỹ hy vọng các robot SeaFox sẽ có thể không chỉ phát hiện và rà phá hiệu quả thủy lôi mà còn ngăn chặn hoạt động của các tàu ngầm mini Iran.

Tàu ngầm robot SeaFox có khả năng tự động phát hiện
mục tiêu ngầm, nổi và tiêu diệt chúng


Đến nay, các công nghệ như vậy chưa được áp dụng. Phương tiện “công nghệ cao” nhất từng được sử dụng để chống thủy lôi là cá heo được huấn luyện đặc biệt mà Hải quân Mỹ đã sử dụng trong chiến tranh chống Iraq.

Robot SeaFox có các biến thể khác nhau. Chúng có chiều dài 1,3 m, trọng lượng gần 40 kg và cự ly hành trình hơn 1 km. Robot có thể được trang bị camera truyền hình, sonar và thiết bị kích nổ thủy lôi trôi, có thể được điều khiển qua cáp sợi quang hay vô tuyến điện. 

SeaFox được cấp nguồn từ các acquy và có thể lặn đến độ sâu 300 m, tức là có khả năng với tới tàu ngầm ẩn náu dưới đáy biển. Tốc độ chạy ngầm tối đa của SeaFox là 6 hải lý/h (11 km/h).

SeaFox có thể săn thủy lôi và các loại bom đạn khác ở chế độ bán tự động. Nó tìm kiếm và phát hiện các vật thể nguy hiểm tiềm tàng bằng sonar, sau đó tiếp cận chúng và nhận dạng bằng camera video.

Sau đó, người điều khiển phát lệnh tiêu diệt mục tiêu bằng lượng nổ lõm cỡ lớn. Về lý thuyết, trong những trường hợp đặc biệt, robot có thể hoạt động theo chế độ hoàn toàn tự động. Có thể sử dụng tàu ngầm robot từ phương tiện mang bất kỳ như các tàu có lượng giãn nước khác nhau, xuồng cao su, trực thăng.
Nguồn: VietnamDefence
 Chia sẻ qua: 
Hot!
Ý kiến bạn đọc

These items will be permanently deleted and cannot be recovered. Are you sure?

Gallery

image

Maecenas viverra rutrum pulvinar

Maecenas viverra rutrum pulvinar! Aenean vehicula nulla sit amet metus aliquam et malesuada risus aliquet. Vestibulum rhoncus, dolor sit amet venenatis porta, metus purus sagittis nisl, sodales volutpat elit lorem…

Read more

Text Links

Thiết kế logo chuyên nghiệp Insky
DAFABET
W88 w88b.com/dang-ky-tai-khoan-w88
W88
ca do bong da online
Copyright © 2011 - 2012 vietshare.vn by phamkhuong102@gmail.com doanhkisi2315@gmail.com. All rights reserved.