Thứ tư, ngày 19 tháng 6 năm 2019

Thuật toán mới giúp giảm nửa thời gian sạc pin

Ngày đăng: 17/10/2012, 10:56:0AM | Lượt xem: 865
Hot!

Công nghệ pin luôn là một bài toán khó đối với các nhà khoa học không chỉ bằng cách tăng thêm dung lượng pin nhưng không làm thay đổi kích thước mà còn làm cho pin bền hơn, rẻ hơn, sạc nhanh hơn.

Pin luôn là một trong những linh kiện có tốc độ phát triển kém nhất trên các thiết bị di động. Các nhà khoa học hiện vẫn đang rất đau đầu trong việc tìm ra giải pháp có thể nâng cao hết mức dung lượng pin có thể. Đó không phải là một việc dễ dàng, chính vì thế mà các nhà nghiên cứu ở đại học California San Diego đã chọn một hướng mới trong việc phát triển công nghệ pin. Mới đây, họ đã khám phá ra thuật toán mới có thể làm rút ngắn thời gian sạc pin lithium-ion xuống còn một nửa. Bên cạnh đó thì thuật toán này cũng có thể làm giảm giá thành của linh kiện pin bên trong các thiết bị di động qua đó phần nào làm hạ giá thành sản phẩm.

Thuật toán mới giúp giảm nửa thời gian sạc pin, Thủ thuật - Tiện ích, Công nghệ thông tin, thoi gian sac pin, thoi gian sac pin dien thoai, sac pin smartphone, pin dien thoai, sac pin, sac pin dien thoai, pin, pin lithium-ion, dien thoai, cach sac pin dien thoai, sac pin the nao cho dung, cong nghe, cong nghe thong tin

Theo đó, các nhà khoa học tại San Diego đã phát triển ra được một thuật toán có khả năng phân tích và tính toán xem các ion nào ở bên trong các cell pin nhằm đánh giá tình trạng của pin một cách chính xác hơn. Trong quá trình thử nghiệm, nhóm nghiên cứu đã tiến hành sạc đầy một viên pin chỉ trong 15 phút.

Giáo sư Miroslav Krstic, người dẫn đầu nghiên cứu này cho hay: "Nghiên cứu mở ra một tương lai mới cho phép những viên pin có thể được sạc nhanh hơn và hoạt động hiệu quả hơn. Điều đó giúp cho các nhà sản xuất có thể làm ra những sản phẩm có pin bền hơn với giá thành cũng rẻ hơn."

Rõ ràng là công nghệ này vẫn chưa thể tiềm năng bằng việc tăng thêm dung lượng cho pin lithium-ion nhưng ít ra nó cũng có thể đem lại sự tiện dụng trong việc sạc pin của người dùng.

 
24h.com.vn
 Chia sẻ qua: 
Hot!
Ý kiến bạn đọc

These items will be permanently deleted and cannot be recovered. Are you sure?

Gallery

image

Maecenas viverra rutrum pulvinar

Maecenas viverra rutrum pulvinar! Aenean vehicula nulla sit amet metus aliquam et malesuada risus aliquet. Vestibulum rhoncus, dolor sit amet venenatis porta, metus purus sagittis nisl, sodales volutpat elit lorem…

Read more

Text Links

Thiết kế logo chuyên nghiệp Insky
DAFABET
W88 w88b.com/dang-ky-tai-khoan-w88
W88
ca do bong da online
Copyright © 2011 - 2012 vietshare.vn by phamkhuong102@gmail.com doanhkisi2315@gmail.com. All rights reserved.