Chủ nhật, ngày 17 tháng 2 năm 2019

Nga chuẩn bị chiến tranh robot

Ngày đăng: 28/11/2012, 8:21:47AM | Lượt xem: 908
Hot!

Nga sẽ chế tạo hệ thống điều khiển robot chiến đấu.

Robot nhảy Sand Flea của Mỹ (YouTube)
Các kỹ sư Nga đang phát triển các hệ thống điều khiển các toán robot, kể cả các robot có khả năng mang các loại bũ khí, một nguông tin ở Viện Nghiên cứu trung ương kỹ thuật robot và điều khiển học kỹ thuật St. Petersburg cho hay.

Đó là các phương tiện robot dành cho tác chiến, cũng như dành cho các mục đích nghiên cứu, kể cả giám sát mức độ phóng xạ. Dự kiến, các robot của Nga sẽ có thuật toán hành vi và khả năng độc lập nhất định.

Tuy nhiên, ở đây không đề cập đến trí tuệ nhân tạo.

Viện Nghiên cứu đang chú trọng chế tạo các robot cỡ nhỏ dùng để trinh sát. “Người ta đang cần loại robot có thể ném vào cửa sổ một ngôi nhà đang bị khủng bố chiếm chẳng hạn để nó quan sát tất cả những gì bên trong”, nguồn tin nói.

Các cơ quan sức mạnh Nga cũng cần có các robot có thể đi trước lực lượng đặc nhiệm và thu thập thông tin về tình hình tại khu vực chiến sự.

Hiện nay, Nga đã phát triển được các robot dùng để phát hiện bức xạ ion hóa. “Một robot như vậy có thể phát hiện nguồn phóng xạ, tiến lại gần nó, cầm lấy bằng các tay máy và bỏ vào thùng chuyên dụng”, nguồn tin nói.

Các nguồn tin không tiết lộ thời hạn xuất hiện các robot chiến đấu trong biên chế các cơ quan sức mạnh Nga.

Tháng 10/2012, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký luật thành lập Quỹ Nghiên cứu tiên tiến (FPI) làm công tác tài trợ cho các dự án có độ mạo hiểm cao phục vụ Bộ Quốc phòng Nga. FPI sẽ tương tự Cục Các dự án nghiên cứu và phát triển tiên tiến DARPA của Bộ Quốc phòng Mỹ. DARPA đang chỉ đạo phát triển cho quân đội Mỹ các loại robot chiến đấu và trinh sát, trong đó có robot bọc chét Sand Flea, robot gián RHex và robot khuân vác LS3.

Tháng 11/2012, tổ chức nhân quyền quốc tế Human Rights Watch đã công bố báo cáo dài 50 trang về nguy cơ sử dụng các robot chiến đấu hoàn toàn tự hoạt. Họ cho rằng, các robot độc lập sẽ không thể phân biệt binh lính với dân thường và sẽ giết người vô tội vạ.

Theo HRW, các robot chiến đấu hoàn toàn tự hoạt có thể xuất hiện trong quân đội các cường quốc hàng đầu sau 20-30 năm nữa.Theo vietnamdefence
 Chia sẻ qua: 
Hot!
Ý kiến bạn đọc

These items will be permanently deleted and cannot be recovered. Are you sure?

Gallery

image

Maecenas viverra rutrum pulvinar

Maecenas viverra rutrum pulvinar! Aenean vehicula nulla sit amet metus aliquam et malesuada risus aliquet. Vestibulum rhoncus, dolor sit amet venenatis porta, metus purus sagittis nisl, sodales volutpat elit lorem…

Read more

Text Links

Thiết kế logo chuyên nghiệp Insky
DAFABET
W88 w88b.com/dang-ky-tai-khoan-w88
W88
ca do bong da online
Copyright © 2011 - 2012 vietshare.vn by phamkhuong102@gmail.com doanhkisi2315@gmail.com. All rights reserved.