Thứ tư, ngày 24 tháng 4 năm 2019

Samsung đạt kỷ lục doanh thu quý thứ 5 liên tiếp 

Ngày đăng: 29/1/2013, 8:23:54AM | Lượt xem: 727
Hot!
tag ,

Nhờ thành công của phân khúc smartphone và máy tính bảng, hãng công nghệ Hàn Quốc Samsung đã lại tiếp tục có thêm một quý “thăng hoa” với doanh thu kỷ lục.

Nhờ thành công của phân khúc smartphone và máy tính bảng, hãng công nghệ Hàn Quốc Samsung đã lại tiếp tục có thêm một quý “thăng hoa” với doanh thu kỷ lục.

Samsung vừa công bố báo cáo tài chính của hãng trong quý IV/2012 với tổng doanh thu đạt mức 56 nghìn tỷ Won (52,6 tỷ USD), tăng thêm 19% so với một năm trước đó.

Hãng sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới này đã có mức lợi nhuận ròng tăng đến 76% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức 7,04 nghìn tỷ Won (6,6 tỷ USD), so với mức 4,01 nghìn tỷ Won của quý IV/2011.

Đáng chú ý, 2 mẫu sản phẩm quan trọng mà Samsung trình làng vào năm ngoái, Galaxy S III và Galaxy Note II, chiếm đến 1 nửa trong số tổng doanh thu mà Samsung đạt được.

Kết quả báo cáo doanh thu này còn cao hơn mức dự đoán mà chính Samsung đưa ra hồi đầu tháng này. Đây là quý thứ 5 liên tiếp Samsung tự phá mức kỷ lục doanh thu của chính mình.


Galaxy Note II và Galaxy S III, bộ đôi smartphone giúp Samsung “thăng hoa”

Đầu tháng này, Samsung cũng đưa ra thông báo cho biết hãng đã bán được hơn 100 triệu smartphone thuộc dòng sản phẩm Galaxy, kể từ khi phiên bản đầu tiên của dòng smartphone này được ra mắt vào tháng 5/2010. Hiện dòng smartphone Galaxy là sản phẩm chiến lược để giúp Samsung cạnh tranh với iPhone của Apple và tiếp tục nắm vững ngôi đầu trên thị trường smartphone.

Mặc dù Samsung cho biết nhu cầu đối với các thiết bị gia dụng đã giảm trong thời gian qua vì “khó khăn của nền kinh tế toàn cầu” nhưng doanh số bán hàng của tủ lạnh và máy giặt cao cấp của Samsung lại tăng ở thị trường Mỹ và châu Âu. Doanh thu của TV LED cũng có sự tăng trưởng trên thị trường toàn cầu.

Bộ phận sản xuất thiết bị bán dẫn của Samsung cũng đạt được tăng trưởng trong doanh thu khi mang về 8,97 tỷ USD, tăng thêm 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Bộ phận kinh doanh chip bộ nhớ của Samsung cũng đóng góp khoản lợi nhuận 1,3 tỷ USD cho công ty, tăng thêm 39% so với quý IV của năm trước đó.

“Mặc dù khủng hoảng kinh tế ở châu Âu và những lo ngại về "vách đá tài chính" ở Mỹ tạo ra một môi trường kinh doanh khó khăn, chúng tôi vẫn làm tốt công việc của mình để đạt được một mức thu nhập mạnh mẽ, dựa trên một chiến lược tập trung vào gia tăng giá trị sản phẩm khác biệt và nâng cao khả năng cạnh tranh trong công nghệ của chúng tôi”, Robert Yi, Phó chủ tịch và Giám đốc bộ phận quan hệ các nhà đầu tư cho biết trong buổi công bố báo cáo tài chính của Samsung.

Tuy nhiên, không phải mọi bộ phận kinh doanh của Samsung đều đạt được những con số hoàn hảo. Trong đó có thể kể đến việc kinh doanh bộ nhớ RAM cho máy tính cá nhân đã bị giảm sút do nhu cầu sụt giảm của thị trường. Samsung cũng dự đoán nhu cầu của bộ nhớ RAM trên máy tính cá nhân sẽ còn tiếp tục giảm trong quý tiếp theo bởi vì sự “lấn áp” của các thiết bị di động đối với máy tính cá nhân.
Nguồn VietAndroid.com
 Chia sẻ qua: 
Hot!
Ý kiến bạn đọc

These items will be permanently deleted and cannot be recovered. Are you sure?

Gallery

image

Maecenas viverra rutrum pulvinar

Maecenas viverra rutrum pulvinar! Aenean vehicula nulla sit amet metus aliquam et malesuada risus aliquet. Vestibulum rhoncus, dolor sit amet venenatis porta, metus purus sagittis nisl, sodales volutpat elit lorem…

Read more

Text Links

Thiết kế logo chuyên nghiệp Insky
DAFABET
W88 w88b.com/dang-ky-tai-khoan-w88
W88
ca do bong da online
Copyright © 2011 - 2012 vietshare.vn by phamkhuong102@gmail.com doanhkisi2315@gmail.com. All rights reserved.