Chủ nhật, ngày 21 tháng 4 năm 2019

Hướng dẫn các tiêu chí đánh giá ứng dụng khi đưa lên Store - Apple Store Review Guidelines

Ngày đăng: 20/3/2013, 11:29:43AM | Lượt xem: 3,844
Hot!

Hiện nay số lượng lập trình viên các thiết bị di động tại Việt Nam đang gia tăng lên nhanh chóng, và hầu hết đều mong muốn được tham gia phát triển ứng dụng cho các thị trường này. Tuy nhiên con đường của nhiều người khi mới bước chân vào cuộc thường gặp nhiều bỡ ngỡ, cản trở trong vấn đề phát triển ứng dụng, đưa ứng dụng lên chợ gian nan khó khăn khiến nhiều người chán nản, nhụt chí, mất đi sự kiên trì, hào hứng ban đầu. Nhiều lập trình viên sau một thời gian phát triển ứng dụng lên chợ, bất ngờ nhận được thông báo Tài khoản phát triển ứng dụng bị đóng mà không rõ lý do, nhiều người không hiểu vấn đề đổ lỗi cho chợ ứng dụng mà không hiểu nguyên nhân ở đâu nơi chính bản thân mình.

 

Tất cả những cản trở trên đều do rào cản ngôn ngữ, nhiều lập trình viên ngại đọc tài liệu tiếng anh, hợp đồng, hướng dẫn của chợ ứng dụng nên làm theo kinh nghiệm chung, người khác làm vậy mình cũng làm vậy, đến lúc bị đóng tài khoản thì chết cùng. Các tài nguyên lập trình của chợ ứng dụng đưa ra phải gọi là cực kì đầy đủ và chi tiết, điển hình là Apple Store, với nguồn tài nguyên đầy đủ, rõ ràng chi tiết mà các lập trình viên có tài khoản đều có thể tiếp cận dễ dàng.

Để cộng đồng lập trình viên di động Việt Nam có được nguồn thông tin, kiến thức, luật chơi trên các sân chơi quốc tế. Phát triển một cách bền vững, tạo ra các ứng dụng có giá trị cao dự án dịch thuật các tài liệu quan trọng của chợ ứng dụng di động được đưa ra, với một mục đích duy nhất, đem lại lợi ích chung cho công động lập trình viên di động việt nam hoạt động phi lợi nhuận, vì niềm vui chung.

Thành viên đóng góp

Tài liệu Apple Store Review Guidelines – Hướng dẫn các tiêu chí đánh giá ứng dụng khi đưa lên Store được sự đóng góp của nhiều thành viên trong cộng đồng. Đóng góp bằng tiền bạc, công sức, và sự tâm huyết của chính mình. Danh sách những người tham gia đóng góp bao gồm:

 1. Nguyễn Vương Anh (Skype:Anhnv ; lienhe@anhnv.com ; www.anhnv.com)
 2. Phạm Thanh Sơn (Skype: sonpham1102; sonpham1102@yahoo.com ; www.taoviet.vn)
 3. Trần Ngọc Kiên (Skype: julientran88 ; robin.ngo@live.com )
 4. Lưu Vĩnh Tường (Skype:Luu Vinh Tuong ; luuvinhtuong@gmail.com)
 5. Bùi Duy Doanh (Skype:Đan Doanh ; doanhkisi2315@gmail.com) - admin vietshare
 6. Nguyễn Văn Hòa (Skype:lifeswonderful0801 ; nguyenvanhoa85@gmail.com)
 7. Bùi Văn Thanh (Skype:julientran88 ; robin.ngo@live.com)
 8. Đào Xuân Cương (Skype:cuongdx89 ; cuongproit@gmail.com)
 9. Lê Đăng Khoa (Skype:unrealboy27 ; ldkhoa83@gmail.com)
 10. Lê Duy Thanh (Skype:thanhld1590, thanhld1590@gmail.com)

 

Giới thiệu

Chúng tôi rất vui nếu bạnmuốn đầu tư chất xám và thời gian để phát triển các ứng dụng cho iOS. Đây từng là một trải nghiệm bổ ích cả về mặt chuyên môn và tài chính cho hàng trăm nghìn chuyên viên thiết kế, và chúng tôi muốn giúp bạn trở thành một trong các chuyên viên thiết kế thành công này. Chúng tôi đã xuất bản cuốn sách Hướng dẫn đánh giá App Store với hy vọng giúp bạn tránh khỏi các vấn đề khi xây dựngỨng dụng và giúp sản phẩm của bạn dễ dàng được phê duyệt khi gửi đến chúng tôi.

Chúng tôi nhìn nhậncác Ứng dụng khác với các cuốn sách haycác bài hát mà chúng tôi không tạo ra. Nếu bạn muốn chỉ trích một tôn giáo nào đó, hãy viết một cuốn sách. Còn nếu bạn muốn mô tả về tình dục, hãy viết một cuốn sách, một bài hát hoặc xây dựng một Ứng dụng y học. Mặc dù điều đó có thể phức tạp, nhưng chúng tôi đã quyết định không cho phép đưa vào một số nội dungnhất định trong App Store. Như vậy có thể giúp bạn ghi nhớ được một số chủ đề chính của chúng tôi:

 • Có rất nhiều trẻ em tải về vô số Ứng dụng, và tính năng parental control sẽ không hoạt động nếu các bậc phụ huynh không cài đặt chức năng (khá nhiều bậc phụ huynh không sử dụng chức năng này). Hãy nhớ rằng chúng ta cần phải lưu tâm đến con trẻ.
 • Có hơn 700.000 Ứng dụng trên App Store. Khó có thể chấp nhận nếu Ứng dụng của bạn không đem lại điều gì bổ ích, độc đáo haycác loại hình giải trílâu dài.
 • Nếu Ứng dụng của bạn giống như được cóp nhặt trong một vài ngày hoặc là bạn đang cố gắng gửi những Ứng dụng đầu tay của mình lên kho lưu trữ để gây ấn tượng với bạn bè thì hãy cố gắng từ bỏ, bởi các chuyên gia thiết kế khắt khe của chúng tôikhông muốn xung quanh các Ứng dụng chất lượng của họ là những sản phẩm thiếu chuyên nghiệp.
 • Chúng tôi sẽ từ chối Ứng dụng đối với bất cứ nội dung hoặc hành vi nào mà chúng tôi tin là không phù hợp. Bạn sẽ thắc mắc những điều không phù hợp ấy là gì? Vâng, cũng giống như một vị Thẩm phán của Tòa án nói, “Tôi hiểu khi tôi nhìn thấy”. Và chúng tôi nghĩ rằng bạn cũng sẽ biết khi bạn thấy được vấn đề.
 • Nếu ứng dụng của bạn bị từ chối, chúng tôi có một Hội đồng thẩm địnhđể bạn có thể yêu cầu giúp đỡ. Sẽ chẳng có ích gì nếu bạn đưa lên báo chí và coi thườngchúng tôi.
 • Nếu bạn cố gắng đánh lừa hệ thống (ví dụ, cố gắng giở thủ đoạn trong quá trình xét duyệt, đánh cắp dữ liệu từ người dùng, sao chép sản phẩm của chuyên gia thiết kế khác hoặc dàn xếpkết quả), các Ứng dụng của bạn sẽ bị loại bỏ khỏi kho lưu trữ và bạn sẽ bị trục xuất khỏi chương trìnhphát triển hệ điều hành này.
 • Đây là kho dữ liệu sống và các Ứng dụng mới đặt ra cáccâu hỏi mớicó thể hình thành các quy định mới tại bất kỳ thời điểm nào. Có thể Ứng dụng của bạn sẽ bắt đầu điều này.

Cuối cùng, chúng tôi cũng vô cùng yêu thích công việc này và trân trọng những gì bạn đã và đang làm. Chúng tôi đang thực sự cố gắng hết mình để xây dựngnền tảng tốt nhất trên thế giới giúpbạn có thể thể hiện tài năng và kiếm sống. Nếu có vẻ như chúng tôi là những người thích kiểm soát, có thể là do chúng tôi đã cam kết với người dùng và đảm bảo họ sẽ có những trải nghiệm tốt khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Cũng giống nhưnhững gì mà hầu hếtcác bạn đều mong muốn.

Mục lục

 1. Điều khoản và Điều kiện
 2. Nhiệm vụ
 3. Siêu dữ liệu, xếp hạng, xếp loại
 4. Định vị
 5. Thông báo tự động
 6. Game Center
 7. Quảng cáo
 8. Thương hiệu và Bao bì thương mại
 9. Nội dung truyền thông
 10. Giao diện người dùng
 11. Mua hàng và các loại tiền tệ
 12. Chia tách và tập hợp
 13. Hỏng hóc của thiết bị
 14. Tấn công cá nhân
 15. Bạo lực
 16. Nội dung chướng tai gai mắt
 17. Bảo mật
 18. Nội dung khiêu dâm
 19. Tôn giáo, văn hóa và dân tộc
 20. Các cuộc thi, bốc thăm trúng thưởng, xổ số
 21. Các khoản từ thiện và quyên góp
 22. Các yêu cầu pháp lý
 23. Passbook

 

 

1. Điều khoản và Điều kiện

 • 1.1

Là chuyên gia thiết kế các ứng dụng cho App Store, bạn phải tuân thủ các điều khoản của Hợp đồng Bản quyền Chương trình  (PLA), Hướng dẫn Giao diện Người dùng(HIG), và các giấy phép hoặc hợp đồng khác giữa bạn và Apple. Các quy định và ví dụ sau đây nhằm hỗ trợ bạn trong quá trình xin phê duyệt cho Ứng dụng của mình trong App Store, không được phép sửa đổi hoặc loại bỏ các quy định của các thỏa thuận khác.

 

2. Nhiệm vụ

 • 2.1

Từ chối các Ứng dụng gặp sự cố.

 • 2.2

Từ chối các Ứng dụng bị lỗi.

 • 2.3

Từ chối các Ứng dụng không hoạt động như chuyên gia thiết kế quảng cáo.

 • 2.4

Từ chối các Ứng dụng có chứa các tính năng ẩn hoặc không có cơ sở, không phù hợp với nội dung của Ứng dụng.

 • 2.5

Từ chối các Ứng dụng sử dụng API không công khai.

 • 2.6

Từ chối các Ứng dụng đọc hoặc ghi dữ liệu ngoài vùng chứa quy định.

 • 2.7

Từ chối các Ứng dụng tải mã dưới bất cứ hình thức hoặc cách thức nào.

 • 2.8

Từ chối các Ứng dụng cài đặt hoặc khởi động mãkhác có thể thực thi được.

 • 2.9

Từ chối các Ứng dụng ở phiên bản “beta”, “demo”, “trial”, hoặc “test”.

 • 2.10

Các Ứng dụng của iPhone phảichạy được trên iPad mà không phải sửa đổi, phù hợp với độ phân giải của iPhone và độ phân giải của 2X iPhone 3GS.

 • 2.11

Từ chối các Ứng dụng sao chép các Ứng dụng khác đã có trong App Store, đặc biệt là nếu sao chép nhiều ứng dụng, ví dụ như fart, burp, flashlight và Kama Sutra.

 • 2.12

Từ chối các Ứng dụng không hữu ích, không độc đáo haychỉ đơn giản là các trang web đi cùng với Ứng dụng hoặc không mang lại bất cứ giá trị giải trí lâu dài nào.

 • 2.13

Từ chối các Ứng dụng chủ yếu là công cụquảng cáo hoặc tiếp thị.

 • 2.14

Từ chối các Ứng dụng được thiết kế với chức năng lừa đảo hoặc giả mạo, không được ghi chú rõ ràng.

 • 2.15

Các Ứng dụng có dung lượng lớn hơn 50MB sẽ không tải về được qua mạng di động (App Store tự động ngăn chặn).

 • 2.16

Các Ứng dụng đa tác vụ chỉ có thể sử dụng các dịch vụ nền cho các mục đích cụ thể như: VoIP, phát lại âm thanh, định vị, hoàn thành nhiệm vụ, thông báo cục bộ….

 • 2.17

Các Ứng dụng duyệt web phải sử dụng khung ứng dụng WebKit choiOS và WebKit Javascript.

 • 2.18

Từ chối các Ứng dụng khuyến khích uống quá nhiều rượu hoặc các chất bất hợp pháp, hoặc khuyến khích trẻ vị thành niên uống rượu hay hút thuốc.

 • 2.19

Từ chối các Ứng dụngđưa rachẩn đoán không chính xác hoặc các dữ liệu thiết bị không chính xác khác.

 • 2.20

Loại bỏ các Chuyên gia thiết kế”gửi thư rác” tới App Store với nhiều phiên bản của các Ứng dụng tương tựra khỏi Chương trình phát triển hệ điều hành iOS.

 • 2.21

Các Ứng dụng chỉ đơn giản là một bài hát hay một bộ phim nên gửi đến iTunes store. Các Ứng dụng chỉ đơn giản là một cuốn sách thìnêngửi đến iBookstore.

 • 2.22

Từ chối các Ứng dụng tùy tiện hạn chế người dùng sử dụng Ứng dụng, ví dụ như hạn chế theo địa điểm hoặc theo thiết bị sử dụng.

 • 2.23

Các Ứng dụng phải tuân thủ theo Hướng dẫn về Kho lưu trữ trên iOS nếu không sẽ bị từ chối.

 • 2.24

Các Ứng dụng trong Newsstand phải phù hợp với phụ lục1, 2 và 3 của Hợp đồng Bản quyền Chương trình Phát triển nếu không sẽ bị từ chối.

 • 2.25

Từ chối các Ứng dụng chỉ hiển thị các Ứng dụng chứ không hiển thị các nội dung của bạn, nhằm mua bán hoặc khuyến mãi theo cách thức tương tự hoặc gây nhầm lẫn với App Store.

 

3. Siêu dữ liệu (tên, mô tả, xếp hạng, xếp loại …)

 • 3.1

Từ chối các Ứng dụng hoặc siêu dữ liệu đề cập đến tên của bất cứ nền tảng di động nào khác.

 • 3.2

Từ chối các Ứng dụng có văn bản giữ chỗ.

 • 3.3

Từ chối các Ứng dụng có các nội dung không liên quan đến nội dung và chức năngcủa ứng dụng.

 • 3.4

Các tên Ứng dụng trong iTunes Connect và tên được hiển thị trên thiết bị phải tương đương để tránh gây nhầm lẫn.

 • 3.5

Các biểu tượng Ứng dụng nhỏ hoặc lớn phải tương đương nhau để tránh gây nhầm lẫn.

 • 3.6

Từ chối các Ứng dụng với biểu tượng Ứng dụng và ảnh chụp màn hình không đạt tiêu chuẩnđánh giá 4+.

 • 3.7

Từ chối các Ứng dụng có các lựa chọn Hạng và Loại không phù hợp với nội dụng Ứng dụng.

 • 3.8

Chuyên gia thiết kế chịu trách nhiệm tự xếp hạng phù hợp cho các Ứng dụng của mình. Các xếp hạng không phù hợp sẽ bị Apple thay đổi/hủy bỏ.

 • 3.9

Chuyên gia thiết kế chịu trách nhiệm gán từ khóa thích hợp cho các Ứng dụng của mình. Các từ khóa không phù hợp sẽ bị Apple thay đổi/hủy bỏ.

 • 3.10

Chuyên gia thiết kế cố gắng dàn xếp hoặc gian lận trong đánh giá của người dùng hoặc bảng xếp hạng trong App Store bằng các đánh giá giả mạo hay mua chuộc hoặc bất cứ phương pháp nào khác không phù hợp sẽ bị loại bỏ khỏi Chương trình Phát triển hệ điều hành iOS.

 • 3.11

Từ chối các Ứng dụng khuyến khích người dùng khởi động lại thiết bị iOS trước khi cài đặt hoặc chạy thử.

 • 3.12

Các Ứng dụng cần bao gồm cácURL hoạt động hiệu quả khi đệ trình xét duyệt, ví dụ như các URL về chính sách hỗ trợ và bảo mật.

 

4. Định vị

 • 4.1

Từ chối các Ứng dụng không thông báo và không có sự đồng ý của người dùng trước khi thu thập, truyền hoặc sử dụng các dữ liệu định vị.

 • 4.2

Từ chối các Ứng dụng sử dụng các API định vị để kiểm soát tự động hoặc độc lập các phương tiện, máy bay hoặc các thiết bị khác.

 • 4.3

Từ chối các Ứng dụng sử dụng các API định vị để chuyển phát, quản lý đội xe hoặc các dịch vụ khẩn cấp khác.

 • 4.4

Dữ liệu định vị chỉ được sử dụng khi liên quan trực tiếp đến các đặc tính và dịch vụ do Ứng dụng cung cấp cho người dùng hoặc để hỗ trợ sử dụng các dịch vụ quảng cáo đã được phê duyệt.

 

5. Thông báotự động

 • 5.1

Từ chối các Ứng dụng cung cấp thông báotự động mà không sử dụng dịch vụtự động thông báo của Apple (APN).

 • 5.2

Từ chối các Ứng dụng sử dụng dịch vụ APN mà không có ID Push Applicationdo Apple cấp.

 • 5.3

Từ chối các Ứng dụng gửi thông báotự động mà không có sự đồng ý trước của người dùng.

 • 5.4

Từ chối các Ứng dụng gửi những thông tin cá nhân nhạy cảm hoặc bảo mật bằng cách sử dụng thông báotự động.

 • 5.5

Từ chối các Ứng dụng sử dụng thông báotự động để gửi các tin nhắn không mong muốn hoặc nhằm mục đích lừa đảo trực tuyến hay gửi thư rác.

 • 5.6

Các Ứng dụng không được sử dụng tính năng thông báotự động để gửi thông tinquảng cáo, khuyến mại hoặc quảng bá trực tiếp dưới bất cứ hình thức nào.

 • 5.7

Các Ứng dụng không được tính phí khi người dùng sử dụng dịch vụ thông báotự động.

 • 5.8

Từ chối các Ứng dụng sử dụng quá mức công suất mạng hoặc dải tần của dịch vụ APN hoặc sử dụng quá tải một thiết bị với dịch vụ thông báotự động.

 • 5.9

Từ chối các Ứng dụng truyền virus, các tập tin, mã máy tính hoặc các chương trình có thể gây hại hoặc làm gián đoạn hoạt động bình thường của dịch vụ APN.

 

6. Game Center

 • 6.1

Từ chối các Ứng dụng hiển thị ID củaNgười chơitới người dùng cuối hoặc bên thứ ba.

 • 6.2

Từ chối các Ứng dụng sử dụng IDcủa Người chơiđể sử dụng vào các mục đích khác không được phê duyệt trong các điều khoản của Game Center.

 • 6.3

Các chuyên gia thiết kế cố gắng tra ngược, theo dõi, liên hệ, khai thác, thu hoạch hoặc khai thác ID, bí danh hoặc các thông tin khác của người chơithông qua Game Center sẽ bị loại bỏ khỏi Chương trình Phát triển hệ điều hành iOS.

 • 6.4

Thông tin về Game Center, như điểm số Leaderboard, sẽ chỉ được sử dụng trong các Ứng dụng được phê duyệt dùng trong Game Center.

 • 6.5

Từ chối các Ứng dụng dùng dịch vụ Game Center để gửi các tin nhắn không mong muốn hoặc nhằm mục đích lừa đảo trực tuyến hay gửi tin nhắn rác.

 • 6.6

Từ chối các Ứng dụng sử dụng quá mức công suất mạng hoặc dải tần của Game Center.

 • 6.7

Từ chối các Ứng dụng truyền virus, các tập tin, mã máy tính hoặc các chương trình có thể gây hại hoặc làm gián đoạn hoạt động bình thường của dịch vụ Game Center.

 

7. Quảng cáo

 • 7.1

Từ chối các Ứng dụng làm tăng ảo số lần hiển thị hoặc nhấp chuột vào các quảng cáo.

 • 7.2

Từ chối các Ứng dụng có chứa các banneriAd trống.

 • 7.3

Từ chối các Ứng dụng được thiết kế chủ yếu để hiển thị quảng cáo.

 

8. Thương hiệuvà Bao bì thương mại

 • 8.1

Các Ứng dụng phải tuân thủ các điều khoản và điều kiện được giải thích trong Hướng dẫn Sử dụng Thương hiệuvà Bản quyền của Apple và Danh mục Thương hiệu của Apple.

 • 8.2

Từ chối các Ứng dụng gợi ý hoặc có thể suy ra rằng Apple là nguồn hoặc nhà cung cấp Ứng dụng, hoặc Apple xác nhận tuyên bố cụ thể liên quan đến chức năng hoặc chất lượng.

 • 8.3

Từ chối các Ứng dụng có thể nhầm lẫn với các sản phẩm Apple hoặc chủ đề quảng cáo hiện nay.

 • 8.4

Từ chối các Ứng dụng đánh vần sai các tên sản phẩm của Apple trong tên ứng dụng của chúng (như GPS cho Iphone, iTunz).

 • 8.5

Các Ứng dụng không sử dụng các tài liệu đã được bảo vệ của bên thứ ba như thương hiệu, bản quyền, bằng sáng chế hoặc vi phạm các điều khoản sử dụng của bên thứ ba. Các tài liệu đó phải được ủy quyền sử dụng theo yêu cầu.

 

9. Nội dung truyền thông

 • 9.1

Từ chối các Ứng dụng không sử dụng khung ứng dụng MediaPlayer để truy cập vào các phương tiện truyền thông trong Thư viện nhạc.

 • 9.2

Từ chối các giao diện người dùngỨng dụng bắt chước giao diện iPod.

 • 9.3

Dung lượng Audio streaming thông qua mạng di độngkhông thể sử dụng quá 5MB trong 5 phút.

 • 9.4

Dung lượng Audio streaming thông qua mạng di độngdài quá 10 phút phải sử dụng HTTP Live Streaming và gồm đường cơ sở HTTP Live stream chỉ có âm thanh 64 kbps.

 

10. Giao diện người dùng

 • 10.1

Các Ứng dụng phải tuân thủ tất cả các điều khoản và điều kiện trong Hướng dẫn Giao diện Người dùngiOS của Apple

 • 10.2

Từ chối các Ứng dụng trông giống với các Ứng dụng đi kèm trong iPhone, bao gồm App Store, iTunes Store, và iBookstore.

 • 10.3

Từ chối các Ứng dụng không sử dụng chính xác các phần tử mà hệ điều hành cung cấp, như nút ấn, các biểu tượng theo mô tả trong Hướng dẫn Giao diện Người dùngiOS của Apple.

 • 10.4

Từ chối các Ứng dụng tạo ra môi trường màn hình nền/màn hình chủ thay thế hoặc bắt chước các widget đa ứng dụng.

 • 10.5

Từ chối các Ứng dụng làm thay đổi các chức năng của các bộchuyển đổi tiêu chuẩn như bộ chuyển đổi Tăng/Giảm âm lượng và Chuông/Im lặng.

 • 10.6

Apple và khách hàng đề cao tính đơn giản, tinh tế, sáng tạo và khoa học thông qua các giao diện.Những giao diện này đòi hỏi rất nhiều công sứctuy nhiên cũng mang lại giá trị cao. Apple luônđưa ra một chuẩn mực cao. Nếu giao diện người dùng của bạn phức tạp hoặc chưa tốt,giao diện đó sẽ bị từ chối.

 

11. Mua hàng và đơn vị tiền tệ

 • 11.1

Từ chối các Ứng dụng mở khóa hoặc kích hoạt các tính năng hay đặc tính bổ sung nhờ các cơ chế không có trong App Store.

 • 11.2

Từ chối các Ứng dụng sử dụng một hệ thống khác không phảiIn-App Purchase API (IAP) để mua bán dung lượng, chức năng hoặc dịch vụ trong Ứng dụng.

 • 11.3

Từ chối các Ứng dụng sử dụng IAP để mua hiện vật, hàng hóa hoặc dịch vụ được sử dụng bên ngoài các ứng dụng đó.

 • 11.4

Các ứng dụng sử dụng IAP để mua tín dụng hoặc các loại tiền tệ khác phải dùng các loại tín dụng nàytrong phạm vi ứng dụng.

 • 11.5

Từ chối các Ứng dụng sử dụng IAP để mua tín dụng hoặc các loại tiền tệ khác đã quá hạn.

 • 11.6

Việc đặt muadung lượng sử dụng IAP phải kéo dài ít nhất trong7 ngày và luôn hỗ trợ cho người dùngtừ tất cả các thiết bị iOS họ sử dụng.

 • 11.7

Các Ứng dụng sử dụng IAP để mua vật phẩm phải chỉ định chính xác loại hình Có thể mua được.

 • 11.8

Từ chối các Ứng dụng sử dụng IAP để mua quyền truy cập các tính năng tích hợp sẵn do iOS cung cấp như camera hoặc con quay hồi chuyển.

 • 11.9

Từ chối các Ứng dụng có chứa nội dung “cho thuê” hoặc các dịch vụ quá hạn sau một khoảng thời gian quy định.

 • 11.10

Các ứng dụng bảo hiểm phải miễn phí vàhợp pháp trong các khu vực được phân phối và không được sử dụng IAP.

 • 11.11

Nói chung, Ứng dụng của bạn càng đắt thì chúng tôi càng xét duyệt kỹ càng.

 • 11.12

Các Ứng dụng cho phép mua phải áp dụng tương tự, sử dụng IAP, Apple sẽ chia 70/30 doanh thu cho các chuyên gia thiết kế để phục vụ việc mua bán này theo quy định trong Hợp đồng Bản quyền Chương trình.

 • 11.13

Từ chối các ứng dụng có liên kết với các cơ chế bên ngoài để mua bán hoặc đăng ký được sử dụng trong Ứng dụng, ví dụ như nút “mua” hướng người dùng truy cập tới một trang web để mua sách kỹ thuật số.

 • 11.14

Các Ứng dụng có thể đọc hoặc phát các nội dung đã được phê duyệt (cụ thể như tạp chí, sách báo, âm thanh, nhạc, video và lưu trữ đám mây) như đãđược đặt mua hoặc mua bên ngoài các Ứng dụng, miễn là không có nút hoặc liên kết bên ngoài nào trong Ứng dụng để mua các nội dung đã được phê duyệt đó. Apple chỉ nhận một phần doanh thu cho các nội dung được mua trong Ứng dụng.

 • 11.15

Các Ứng dụng chỉ có thể sử dụng tính năng đặt mua đổi mới tự động đối với các ấn phẩm định kỳ (báo, tạp chí), các Ứng dụng kinh doanh (doanh nghiệp, năngsuất, sáng tạochuyên môn, lưu trữ đám mây) và các Ứng dụngtruyền thông (video, âm thanh, giọng nói), nếu không các Ứng dụng đó sẽ bị từ chối.

 • 11.16

Các Ứng dụng có thể kích hoạt các tính năng hoặc chức năng bổ sung đã được phê duyệt khi sử dụng kết hợp với các sản phẩm hữu hình cụ thể đã được thông qua(chẳng hạn như một loại đồ chơi) miễn là các tính năng và chức năng bổ sung đó hoàn toàn phụ thuộc vào phần cứng (ví dụ một Ứng dụng được sử dụng để điều khiển kính thiên văn) hoặc cũng có thể được sử dụng thông qua Ứng dụng mà không có các sản phẩm hữu hình, chẳng hạn nhưbằng cách thưởng cho thành tựu đạt đượchoặc bằng cách sử dụng IAP.

 

12. Chia tách và Tập hợp

 • 12.1

Từ chối các Ứng dụng chia tách các thông tin trong các trang web của Apple (ví dụ như apple.com, iTunes Store, App Store, iTunes Connect, Chương trình Phát triển củaApple…) hoặc tạo ra các xếp hạng sử dụng nội dung các trang webvà các dịch vụcủa Apple.

 • 12.2

Các ứng dụng có thể sử dụng nguồn cấp Apple RSS được phê duyệt như nguồn cấp dữ liệu iTunes Store RSS

 • 12.3

Từ chối các Ứng dụng chỉ đơn giản là các mẩu cắt ratừ các trang web, nội dung tổng hợp từ các trang web hoặc bộ sưu tập các liên kết

 

13. Hỏng hóc thiết bị

 • 13.1

Từ chối các Ứng dụng khuyến khích người dùng sử dụng một thiết bị của Apple mà có thể gây hư hỏng thiết bị.

 • 13.2

Từ chối các Ứng dụng khiến pin nhanh hết hoặc khiến nhiệt độ cao quá mức cho phép.

 

14. Tấn công cá nhân

 • 14.1

Từ chối bất cứ Ứng dụng nào gây phỉ báng, xúc phạm, có ý nghĩa tâm linh hoặc có thể gây ảnh hưởng xấu tớimột cá nhân hoặc nhóm ngườicụ thể.

 • 14.2

Những người châm biếm chuyên giachính trị và những người hài nước không bịcấm về các lời bình luận xúc phạm hoặc mang tính tâm linh.

 

15. Bạo lực

 • 15.1

Từ chối các Ứng dụng mô tả hình ảnh thực tế về người hoặc động vật bị giết, bị thương, bị bắn, bị đâm, bị tra tấn…

 • 15.2

Từ chối các Ứng dụng mô tả hành vi bạo lực hoặc lạm dụng trẻ em.

 • 15.3

“Kẻ thù” trong bối cảnh của một trò chơi không được nhằm vào một chủng tộc cụ thể, một nền văn hóa, một chính phủ, một tổ chức hoặc bất cứ một thực thể nào khác trênthực tế.

 • 15.4

Từ chối các Ứng dụng liên quan đến các mô tả thực tế về vũ khí nhằm khuyến khích sử dụng bất hợp pháp hoặc thiếu thận trọng các loại vũ khí này.

 • 15.5

Từ chối các Ứng dụng theo kiểu trò chơi ru-lét của Nga.

 

16. Nội dung chướng tai gai mắt

 • 16.1

Từ chối các Ứng dụng trình bày quá nhiều nội dung chướng tai gai mắt hoặc thô tục.

 • 16.2

Từ chối các Ứng dụng được thiết kế chủ yếu nhằm làm cho người dùng tức giận hay ghê tởm.

 

17. Bảo mật

 • 17.1

Các Ứng dụng không đượctruyền tải dữ liệu về người dùng mà không có sự cho phép trước của người dùng và cung cấp cho người dùng quyền truy cập thông tin về cách thức và vị trí dữ liệu sẽ được sử dụng.

 • 17.2

Từ chối các Ứng dụng yêu cầu người dùng chia sẻ thông tin cá nhân như địa chỉ email và ngày tháng năm sinh để hoạt động.

 • 17.3

Từ chối các Ứng dụng nhằm vàotrẻ vị thành niên để thu thập dữ liệu.

 

18. Nội dung khiêu dâm

 • 18.1

Từ chối các Ứng dụng chứa tài liệu khiêu dâm, theo định nghĩa trong Từ điển Webster là “mô tả rõ ràng hoặc hiển thị của các cơ quan tình dục hoặc các hoạt động nhằm kích thích khiêu dâm hơn là cảm xúc thẩm mỹ, tình cảm”.

 • 18.2

Từ chối các Ứng dụng chứa nội dung mà người dùng tạo ra, thường là về khiêu dâm (ví dụ Ứng dụng “Chat Roulette”).

 

19. Tôn giáo, văn hóa và dân tộc

 • 19.1

Từ chối các Ứng dụng có chứa các tài liệu tham khảo hoặc bình luận về các tôn giáo, văn hóa, dân tộc mang ý nghĩa phỉ báng, xúc phạm, có ý nghĩa tâm linh hoặc gây hại hoặc gây bạo lực với một nhóm người cụ thể.

 • 19.2

Các Ứng dụng có thể đề cập hoặc trích dẫn các bài viết tôn giáo với điều kiện cung cấp các trích dẫn hoặc bản dịch chính xác và không sai lệch. Bình luận phải mang ý nghĩa giáo dục hoặc nhằm cung cấpthông tin hơn là nhằm kích động.

 

20. Các cuộc thi, bốc thăm trúng thưởng, xổ số

 • 20.1

Các cuộc bốc thăm trúng thưởng và các cuộc thi phải được tài trợ bởi chuyên gia thiết kế/công ty của Ứng dụng.

 • 20.2

Các quy định chính thức đối với các cuộc bốc thăm trúng thưởng và cuộc thi phải được trình bày trong các Ứng dụng và thông báo rõ rằng Apple không phải là nhà tài trợ hoặc có tham gia vào các hoạt động đó dưới bất kỳ hìnhthức nào.

 • 20.3

Các cuộc thi phải được cho phép theo quy định của pháp luật để có thể chạy Ứng dụng xổ số, và Ứng dụng xổ số đó phải có đầy đủ các đặc điểm sau: sự suy xét, cơ hội và giải thưởng.

 • 20.4

Từ chối các Ứng dụng cho phép người dùng trực tiếp mua xổ số, vé xổ số trong Ứng dụng.

 

21. Các khoản từ thiện và quyên góp

 • 21.1

Các Ứng dụng gồm khả năng quyên góp cho các tổ chức từ thiện công nhận phải hoàn toàn tự nguyện.

 • 21.2

Việc thu thập các khoản quyên góp phải được thực hiện thông qua trang web ởtrình duyệt Safari hoặc qua tin nhắn SMS.

 

22. Các yêu cầu pháp lý

 • 22.1

Các Ứng dụng phải tuân thủ tất cả các yêu cầu pháp lý ở bất cứkhu vực nào mà chúng được cung cấp cho người dùng. Chuyên gia thiết kế có nghĩa vụ hiểu và tuân thủluật pháp địa phương.

 • 22.2

Từ chối các Ứng dụng có chứa các tuyên bố sai, gian lận, gây hiểu nhầm hoặc sử dụngtên, biểu tượng tương tự vớicác Ứng dụng khác.

 • 22.3

Từ chối các Ứng dụng lôi kéo, thúc đẩy hoặc khuyến khích các hành vi phạm tội hoặc liều lĩnh.

 • 22.4

Từ chối các Ứng dụng kích hoạt chia sẻ các tập tin bất hợp pháp.

 • 22.5

Từ chối các Ứng dụng được thiết kế để như mộtphương tiệncờ bạc bất hợp pháp, bao gồm cả các sòng bạc.

 • 22.6

Từ chối các Ứng dụngcho phép thực hiện các cuộc gọi điện thoại nặc danh hay trêu đùa, hay tin nhắn SMS / MMS.

 • 22.7

Các chuyên gia thiết kếỨng dụng lén lút cố gắng lấy mật khẩu hoặc dữ liệu cá nhân của người dùng sẽ bị loại khỏi Chương trình Phát triển hệ điều hành iOS.

 • 22.8

Từ chối các Ứng dụngcó chứa các điểm kiểm tra DUI không được các cơ quan hành phápcông bố, hoặc khuyến khích và cho phép lái xe khi say rượu.

 

23. Passbook

 • 23.1

Giấy phép Passbookcó thể được sử dụng để thực hiện hoặc nhận thanh toán, chuyển yêu cầu hoặc yêu cầunhận diệnkhác (như vé xem phim, vé máy bay, phiếu giảm giá và phần thưởng). Các trường hợp sử dụng khác có thể khiếnỨng dụng bị từ chối và giấy phép Passbook bịthu hồi.

 • 23.2

Giấy phép này phải bao gồm các thông tin liên hệ hợp lệ của công ty cấp giấy phép, nếu khôngỨng dụng sẽ bị từ chối và Passbookcó thể bị thu hồi.

 • 23.3

Passbook phải có chữ ký của cơ quanchịu trách nhiệm cấp giấy phépvớitên, thương hiệu, nhãn hiệu của mình nếu không Ứng dụng sẽ bị từ chối và Passbookcó thể bị thu hồi.

Đây là link down tài liệu đã dịch ClickHere

 

doanhkisi
 Chia sẻ qua: 
Hot!
Ý kiến bạn đọc

These items will be permanently deleted and cannot be recovered. Are you sure?

Gallery

image

Maecenas viverra rutrum pulvinar

Maecenas viverra rutrum pulvinar! Aenean vehicula nulla sit amet metus aliquam et malesuada risus aliquet. Vestibulum rhoncus, dolor sit amet venenatis porta, metus purus sagittis nisl, sodales volutpat elit lorem…

Read more

Text Links

Thiết kế logo chuyên nghiệp Insky
DAFABET
W88 w88b.com/dang-ky-tai-khoan-w88
W88
ca do bong da online
Copyright © 2011 - 2012 vietshare.vn by phamkhuong102@gmail.com doanhkisi2315@gmail.com. All rights reserved.