Thứ tư, ngày 22 tháng 5 năm 2019

RobotVN 1.0 – Lấy tin tự động từ báo VnExpress và TuoiTre

Ngày đăng: 19/1/2011, 17:16:54PM | Lượt xem: 5,667
Hot!

Bạn muốn làm một website tin tức mà ko muốn mất nhiều thời gian đi sưu tầm các bài viết từ các trang báo điện tử, nhất là Vnexpress và TuoiTre

Plugin RobotVN sẽ giúp bạn làm việc này một cách dễ dàng và hoàn toàn tự động. Về tính năng và cách sử dụng mình xin trích nguyên văn của tác giả tại website vnwebmaster.com như sau:

RobotVN có thể làm gì cho bạn
Nhiệm vụ chính của RobotVN là tổng hợp các bài viết dựa theo những từ khóa do bạn lựa chọn và tìm kiếm các bài viết liên quan đến các từ khóa đó từ các website và đăng lại các bài viết đó trên website sử dụng WordPress của bạn.

Nhiều bạn cho rằng sử dụng plugin AutoBlogged cũng đáp ứng được việc này nhưng theo mình tìm hiểu thì cơ chế lấy tin và bài của AutoBlogged là lấy RSS và không thể lấy được toàn bộ nội dung bài viết trừ khi phía nguồn cung cấp Full RSS. Plugin RobotVN được sinh ra để giải quyết chuyện đó.

RobotVN – những điểm nổi bật
Lấy tin tự động theo từ khóa và chuyên mục bạn cung cấp. Dĩ nhiên rồi !!!
Điểm đầu tiên mình lưu ý khi thực hiện plugin này là nhiều bạn có góp ý với mình về vấn đề ngồn resource. Do bản chất của việc lấy tin là bóc tách và xử lý dữ liệu nên mỗi lần bóc tách dữ liệu là mỗi lần hệ thống phải truy cập đến site nguồn để tìm kiếm. Hiện Plugin RobotVN tiêu hao resource ít hơn so với Plugin WPRobot khoảng một nửa.
Cập nhật và nâng cấp dễ dàng: do mình không có chủ ý đưa plugin này lên WordPress.ORG nên việc cập nhật hệ thống không làm thông qua WordPress.ORG. Tuy nhiên, mỗi khi nâng cấp phiên bản, hệ thống sẽ thông báo cho bạn ngay
Quản lý đơn giản, dễ sử dụng. Bạn hãy nhìn sreenshot bên dưới sẽ thấy ngay.
Cách sử dụng:
1. 

Download RobotVN và cài đặt Plugin RobotVN

Việc cài đặt tương đối đơn giản, bạn chỉ việc active plugin này giống như các plugin khác. Sau khi active sẽ có một menu RobotVN để bạn quản lý.

2. Cấu hình RobotVN để sử dụng.

Cấu hình RobotVN được mô tả như hình bên dưới:Diễn giải:

Trạng thái đăng bài viết: bạn có 2 dạng cấu hình cho bài viết. Hoặc lưu nó ở dạng draft để biên tập lại hoặc published bài viết mà không cần phải biên tập lại.
Reset Post Count: tự động reset lại số bài viết theo số lượng bài viết bạn mặc định cho keyword.
Tự động random bài: cho phép bạn random bài giữa một khoản thời gian nhất định nào đó.
Tự động tạo tag: hệ thống sẽ tự động tạo các tag theo tiêu đề của bài viết.
Bỏ qua các tag: trường hợp có một số từ ngữ bạn không muốn dùng làm tag, bạn có thể điền chúng vào đây. Lúc đó, hệ thống sẽ loại bỏ các từ này khi tạo tag.
Hiển thị nguồn: đề phòng trường hợp bản quyền, bạn có thể lựa chọn đăng nguồn bài viết (link gốc) hay không.
Hiển thị nguồn dạng liên kết: bạn có 2 cách hiển thị nguồn. Hoặc text đơn giản hoặc chèn thêm liên kết vào nguồn.
Sử dụng mặc định: Mình đã cấu hình sẵn phần mặc định, trong trường hợp cần reset lại cấu hình theo cấu hình mặc định, bạn có thể nhấn vào nút này để reset lại cấu hình.
3. Thêm từ khóa

Hình dưới đây mô tả khung bổ sung keyword:Bạn cần chọn các thiết lập cần thiết cho từ khóa của mình như keyword, thời gian đăng, category sẽ chứa bài viết, nguồn bài viết, lấy từ danh mục nào. Những giá trị này sẽ quyết định giải thuật tìm kiếm của RobotVN khi kết nối với trang nguồn. Phần này mình sẽ không giải thích vì tương đối rõ ràng.

4. Danh sách các keyword đã thêm


Danh sách các keyword bạn đã cho phép lấy. Danh sách sẽ cho bạn thấy các keyword đã được dùng để tìm kiếm cùng với số bài viết mà RobotVN đã tìm kiếm và bổ sung cho các keyword này. Bạn có thể xóa hoặc sửa chữa các keyword này nếu muốn.

Ngoài ra, bạn có thể đăng bài ngay cho các keyword đã chọn bằng cách chọn các keyword cần đăng bài rồi click vào nút Đăng bài ngay. Nếu không, đúng thời điểm đăng bài tiếp theo hệ thống mới tự đăng bài.

5. Cập nhật phiên bản

Phần thông tin này sẽ giúp bạn cập nhật phiên bản dễ dàng hơn do có liên kết với version từ hệ thống. Khi RobotVN có phiên bản mới, hệ thống sẽ hiển thị phiên bản mới để nhắc nhở bạn cập nhật.

6. Tối ưu hóa RobotVN

Nhiều bạn cho mình biết tình trạng ngốn resource của hệ thống. Đó là do các bạn chưa tìm được cách tối ưu hóa keyword. Bạn cứ tưởng tượng hệ thống của bạn gồm 10 keyword cùng hoạt động và lấy tin vào cùng một thời điểm thì thử hỏi tại sao không hệ thống không ngốn resource cho được

Bạn hãy chia nhỏ thời điểm lấy tin sao cho các thời điểm lấy tin rải đều trong ngày và tối ưu hóa sao cho keyword chính xác nhất nhu cầu của mình để hạn chế các bài viết không đúng với nhu cầu.

Thêm vào đó, mình nghĩ trong giai đoạn thử nghiệm nên cấu hình bài viết ở dạng draft sẽ thuận tiện hơn để chỉnh sửa và biên tập

Nguồn : VnWebmaster.Com

 Chia sẻ qua: 
Hot!
Ý kiến bạn đọc

These items will be permanently deleted and cannot be recovered. Are you sure?

Gallery

image

Maecenas viverra rutrum pulvinar

Maecenas viverra rutrum pulvinar! Aenean vehicula nulla sit amet metus aliquam et malesuada risus aliquet. Vestibulum rhoncus, dolor sit amet venenatis porta, metus purus sagittis nisl, sodales volutpat elit lorem…

Read more

Text Links

Thiết kế logo chuyên nghiệp Insky
DAFABET
W88 w88b.com/dang-ky-tai-khoan-w88
W88
ca do bong da online
Copyright © 2011 - 2012 vietshare.vn by phamkhuong102@gmail.com doanhkisi2315@gmail.com. All rights reserved.