Thứ ba, ngày 18 tháng 6 năm 2019

Kiến trúc Intel khai mào làn sóng thiết bị 2 trong 1

Ngày đăng: 10/6/2013, 8:18:51PM | Lượt xem: 3,423
Hot!
tag ,

Đánh dấu bước đẩy mạnh làn sóng Ultrabook™ mới cùng các thiết bị 2-trong-1 đang phổ biến sở hữu hiệu năng tương đương PC và máy tính bảng tùy theo nhu cầu sử dụng và mong muốn của người dùng, hôm nay tập đoàn Intel chính thức ra mắt bộ Vi xử lý đột phá - Intel® Core™ thế hệ thứ 4.

Phát biểu tại Computex Đài Bắc 2013, Phó Chủ tịch Điều hành Tom Kilroy cho biết Intel có hơn 50 thiết kế 2-trong-1 khác nhau đang được sản xuất với các mức giá đa dạng, bao gồm các Ultrabook 2-trong-1 cao cấp được trang bị các bộ vi xử lý Intel Core mới, và các thiết kế khác được trang bị sức mạnh vận hành từ các vi xử lý sắp ra mắt dựa trên vi kiến trúc Silvermont 22nm của hãng.

Kilroy chia sẻ: “Hôm nay, chúng tôi hiện thực hóa tầm nhìn được đưa ra 2 năm trước trong việc tái tạo sản phẩm máy tính xách tay với sự ra mắt các bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 4 được thiết kế mới hoàn toàn cho Ultrabook và là nền tảng của một kỷ nguyên điện toán 2-trong-1 mới. Chúng tôi đã thực hiện một trong những thay đổi chấn động nhất từ trước đến nay trong lộ trình của mình khi phát triển các vi xử lý Core mới đem lại hiệu năng tuyệt vời của PC và tính di động của một chiếc máy tính bảng cho cùng một thiết bị. Những bộ vi xử lý mới sẽ tạo sức mạnh những thiết kế 2-trong-1 thú vị nhất tính đến hôm nay.”

Kiến trúc Intel  khai mào làn sóng thiết bị 2 trong 1, Tin học văn phòng, Công nghệ thông tin,

Bộ Vi xử lý mới Intel Core tạo dựng nền tảng cho điện toán 2-trong-1, cùng những trải nghiệm mới

Được thiết kế đầu tiên và trước nhất dành cho Ultrabook dựa trên vi kiến trúc Haswell công nghệ 22nm hàng đầu của công ty, các bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 4 giúp tăng 50% tuổi thọ pin khi xử lý khối lượng công việc lớn so với thế hệ trước1. Đây là tiến bộ lớn nhất của một thế hệ vi xử lý so với thế hệ trước đó trong lịch sử của hãng, tương đương với pin 9 tiếng khi xử lý khối lượng công việc lớn của một số Ultrabook trang bị vi xử lý mới.

Các bộ vi xử lý mới nhất của Intel là các SoC đầu tiên dành cho PC với hiệu năng tuyệt vời, và đem lại sức mạnh cho nhiều thiết bị tiên tiến, bao gồm Ultrabook, các thiết kế 2-trong-1 và thiết kế tất-cả-trong-một cầm tay. Các hệ thống trang bị phiên bản lõi tứ của các vi xử lý Core mới hiện đã có mặt trên thị trường, và các phiên bản bổ sung sẽ có mặt trong các tháng tiếp theo.

Kiến trúc Intel  khai mào làn sóng thiết bị 2 trong 1, Tin học văn phòng, Công nghệ thông tin,

Thế hệ vi xử lý Intel Core thứ 4 cũng sở hữu card đồ họa tích hợp sẵn cho hiệu suất riêng biệt, hoặc gấp 2 lần hiệu suất của card trong chip Intel thế hệ trước2. Card đồ họa Intel® Iris™ trong một vài phiên bản xử lý Intel Core mới nhất định có khả năng “hồi sinh” Ultrabook và các PC di động khác bằng những trải nghiệm thị giác tích hợp sẵn và bắt mắt.

Một số Ultrabook được chọn trang bị bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 4 sẽ đem lại hiệu năng Intel mà người dùng mong đợi, cộng với tính di động và độ nhạy của một chiếc máy tính bảng góp phần biến chúng thành các thiết bị 2-trong-1 cao cấp, siêu linh hoạt. Với màn hình cảm ứng và bàn phím, các hệ thống mới đáp ứng nhu cầu của từng người dùng đồng thời tương thích đầy đủ với các ứng dụng sẵn có. Theo đó, người dùng có thể ngồi dậy làm việc và ngả người thư giãn chỉ với một thiết bị.

Kiến trúc Intel  khai mào làn sóng thiết bị 2 trong 1, Tin học văn phòng, Công nghệ thông tin,

Tăng tốc Nhanh: Máy tính bảng, điện thoại thông minh và LTE  
   
Vi kiến trúc Silvermont 22nm tiêu thụ điện thấp, hiệu năng cao của Intel đang cho phép hãng thúc đẩy và tăng cường đáng kể các lựa chọn máy tính bảng và điện thoại thông minh.

Với những máy tính bảng được bán ra vào cuối năm 2013, SoC Atom 22nm lõi tứ thế hệ tiếp theo (“Bay Trail-T”) của Intel sẽ đem đến khả năng đồ họa ưu việt và hiệu năng CPU gấp hơn hai lần thế hệ hiện tại. Kiến trúc này cũng mở đường cho các thiết kế sành điệu với thời lượng pin từ 8 tiếng trở lên3 và kéo dài hàng tuần ở chế độ chờ, cũng như hỗ trợ Android* và Windows 8.1*.

Kiến trúc Intel  khai mào làn sóng thiết bị 2 trong 1, Tin học văn phòng, Công nghệ thông tin,

Lần đầu tiên, Kilroy trình diễn giải pháp đa hệ 4G LTE cùng với SoC Atom 22nm lõi tứ thế hệ tiếp theo dành cho máy tính bảng. Intel® XMM 7160 là một trong những giải pháp LTE đa hệ - đa băng tần tiêu thụ điện năng thấp nhất và nhỏ nhất thế giới, có thể hỗ trợ roaming LTE toàn cầu chỉ trong một SKU.

Với  số lượng điện thoại có Intel silicon được phân phối đến hơn 30 quốc gia, Kilroy hé lộ một số thông tin cho tương lai. Ông lần đầu tiên giới thiệu một nền tảng thiết kế tham khảo cho điện thoại di động dựa trên “Merrifield,” SoC Atom 22nm thế hệ tiếp theo dành cho điện thoại thông minh, cho hiệu năng tăng cường và thời lượng pin dài hơn. Nền tảng này bao gồm một trung tâm cảm biến được tích hợp, phục vụ cho dịch vụ cá nhân hóa cũng như các khả năng bảo vệ dữ liệu, thiết bị và quyền riêng tư.

Kiến trúc Intel  khai mào làn sóng thiết bị 2 trong 1, Tin học văn phòng, Công nghệ thông tin,

Thông tin về Intel

Intel là tập đoàn hàng đầu thế giới về các cải tiến mới trong máy tính. Intel thiết kế và xây dựng các công nghệ thiết yếu làm nền tảng cho các thiết bị máy tính trên thế giới. Thông tin chi tiết về Intel có tại trang web www.intel.com/pressroom và blogs.intel.com.  

Intel, Intel Atom, Intel Core, Intel Xeon, Ultrabook và Intel logo là các thương hiệu đã được đăng ký của Tập đoàn Intel tại Hoa Kỳ và các nước khác.

* Các tên và các thương hiệu khác thuộc quyền sở hữu của các công ty khác.

1 Được đo đạc trên hệ thống OEM, dùng thời lượng pin trong suốt quá trình phát video không trực tuyến 1080p MP4, chế độ khung cảnh. Được đo đạc trên hệ thống OEM, dùng MobileMark* 2012.  Thông tin chi tiết có tại www.bapco.com.

2 Đo bởi 3DMark11*, hệ thống kiểm chuẩn tiêu chuẩn từ Futuremark*

3 Dựa trên pin 30W Hour, màn hình 10.1”, độ phân giải 19x10. Độ phân giải cao hơn sẽ đòi hỏi pin lớn hơn. Hoạt động được đo là trình phát video 1080/30 fps. Thời lượng pin có thể thay đổi tùy theo SKU và hiệu năng SoC.

4 So với các giải pháp cạnh tranh hiện đang phân phối ra thị trường và kế hoạch ra mắt các giải pháp sắp tới.

Theo 24h.com.vn
 Chia sẻ qua: 
Hot!
Ý kiến bạn đọc

These items will be permanently deleted and cannot be recovered. Are you sure?

Gallery

image

Maecenas viverra rutrum pulvinar

Maecenas viverra rutrum pulvinar! Aenean vehicula nulla sit amet metus aliquam et malesuada risus aliquet. Vestibulum rhoncus, dolor sit amet venenatis porta, metus purus sagittis nisl, sodales volutpat elit lorem…

Read more

Text Links

Thiết kế logo chuyên nghiệp Insky
DAFABET
W88 w88b.com/dang-ky-tai-khoan-w88
W88
ca do bong da online
Copyright © 2011 - 2012 vietshare.vn by phamkhuong102@gmail.com doanhkisi2315@gmail.com. All rights reserved.