Thứ hai, ngày 22 tháng 7 năm 2019

Bạn có biết cách nói chuyện?

Ngày đăng: 15/4/2011, 0:8:32PM | Lượt xem: 9,909
Hot!
tag ,

Có bao giờ bạn nghĩ, giao tiếp là việc mà ai cũng cho rằng là rất dễ.

 Tuy nhiên với tôi điều này lại vô cùng khó khăn. Biếtt cách nói chuyện với người đối diện quả thật không dễ chút nào, đặc biệt là đối với tôi. Thật không thể hiểu được đúng không. Nhưng đó lại là sự thật và là một dấu ấn khong thể quên trong tôi khi thấy được cái nhược điểm không nên có này.

Năm thứ 2 của đại học, mọi thứ trôi qua nhanh vội vã, tôi cảm thấy như mình không thể nắm bắt được thời gian. Ở lớp có nhiều sự thay đổi, mọi người đặc biệt là các bạn nữ hÇu như đều có sự thay đổi hoàn toàn: xinh hơn, phong cách ăn mặc cũng đẹp hơn và hÇu như tôi thấy các bạn đến lớp nói rất nhiều đến tình yêu, nói về bạn trai của mình. Cô bạn ngồi cạnh tôi cũng vậy, cô nói đến người yêu của mình rất nhiều. Và tôi cảm thấy dường như với bạn ý người đó như một thiên thần. Nhiều lúc tôi cảm thấy rất ghen tị. Là người vô tư tôi cũng chẳng để ý đến vấn đề này lắm. Tôi luôn đặt nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là việc học. Vì vậy mà không mấy khi để ý đến chuyện tình cảm trai gái. Tôi cảm thấy chuyện này nó cßn qu¸ xa vời.
Những hôm đến lớp, giờ ra chơi mọi người ngồi lại buôn dưa lê, và vấn đề này lại được nêu lên. Đúng là một đề tài nóng không thể bỏ qua. Những bí mật nho nhỏ về các chàng của mình được mấy cô bạn đem ra kể rồi khoe người yêu mình. Lúc ấy, tôi cảm thấy thật lạc lõng, chẳng có anh chàng nào bên cạnh tôi cả. Duy nhất mình tôi đứng bên ngoài các câu chuyện thú vị ấy. Cũng chính vì thế mà tôi mau chóng được các cô bạn đem ra làm chủ đề trong cuộc nói chuyện. Tôi không phải là 1 người con gái xinh nhưng theo các bạn thì cũng ưa nhìn lại có duyên, tính tình cũng ổn, nhưng sao vẫn chưa cos người yêu nhỉ. Mọi người cứ thắc mắc mà tôi cũng chẳng biết trả lời sao cả. Chỉ trả lời qua loa rồi lại hướng ra câu chuyện khác.
Và cũng vì chuyện này mà tôi cũng bắt đầu có những rắc rối. Mấy cô bạn thân bắt đầu giới thiệu cho tôi vài người để làm quen nói chuyện. Nhưng lần nào cũng thất bại. Tại tôi hết. Tôi không biết cách làm cho mình duyên dáng hóm hỉnh, tôi cũng không thể nghic ra vài câu chuyện ngốc nghếch để làm cho cuộc nói chuyện thêm hấp dẫn. Mỗi lần nói chuyện tôi chẳng biết nói gì cả chỉ hỏi được vài câu là lại im như gà mắc thóc. Vì vậy mà đã làm tôi gặp khó khăn trong cách nói chuyện. Hơi thất vọng nhưng tôi vẫn không cảm thấy đó là vấn đề lớn.
Hôm ấy, trong lúc đang lang thang trên facebook có một nick nhảy vào nói chuyện với tôi. Là người không thích nói chuyện kiểu như thế nên tôi làm ngơ không trả lời lại. Nhưng nick đó cứ nhảy vào nói chuyện với tôi, buộc tôi phải trả lời. Tôi nói những câu ngắn gọn cộc lốc, không đầu không cuối. Nhưng người bạn ấy lại tỏ ra khá thân mật cứ nói hêt chuyện này đến chuyện khác. Tôi thì chỉ biết ậm ừ vài câu. Nên câu chuyện lúc nào cũng bỏ ngỏ. Nhiều khi cũng cảm thấy mình hơi kiêu căng, ít nói. Nhưng tôi vẫn kệ, tôi vẫn nghĩ tại tôi không thích nói chuyện với bạn ấy mà thôi. Và thật bất ngờ khi người bạn đó đã nói với tôi rằng: “ Bạn có vẻ rất kiệm lời”. Tôi cảm thấy rất tức tối chưa ai nói với tôi như thế. Tôi vốn nghĩ mình rất hòa đồng và cũng nói hơi nhiều. Sao bạn ấy lại nói thế. Tôi thật sự không hiểu nổi. Tôi băt đầu thắc mắc và nhận được câu trả lời không thể ngờ, bạn ấy nói: “ Bạn nói chuyện làm người ta thấy vô vị và không muốn nói chuyện”.Sao lại thế, ở lớp mỗi lấn tôi nơi chuyện mọi người cũng rất chăm chú nghe mà. Suy nghĩ một lúc tôi mới nhận ra
 Câu nói ấy đã làm tôi nhận ra nhiều điều: vì sao tôi ít khi nói chuyện với các bạn nam, vì sao tôi vẫn chưa có người yêu…. Đúng vậy chính lúc ấy, tôi mới thật sự nhận ra mình không có khả năng nói chuyện, mình thật sự không biết cách nói chuyện. Chính điều này làm cho cuộc sống của tôi trở nên đơn điệu và tẻ nhạt. Tôi cảm thấy việc kết bạn cũng trở nên hạn chế rất nhiều khi mà mình không biết cách giao tiếp.
Thế nhưng cũng chính những lời nói thật lòng của người bạn ấy đã giúp tôi rất nhiều như nói làm sao tạo độ gợi mở trong câu chuyện, nói nhưng câu chuyện phiến hàng ngày hay đơn thuần chỉ là chia se mọi thứ xung quanh với mọi người…. tôi dường như cải thiện được cách nói chuyện của mình. Và chúng tôi trở thành một đôi bạn thân thiết, mỗi khi mệt hay nản long có một người thân thiết bên cạnh như bạn ấy, tôi cảm thấy cuộc sống này thật ấm áp và ý nghĩa. Đó là câu chuyện của tôi. Còn bạn thì sao?
Minh Nguyệt
 Chia sẻ qua: 
Hot!
Ý kiến bạn đọc

These items will be permanently deleted and cannot be recovered. Are you sure?

Gallery

image

Maecenas viverra rutrum pulvinar

Maecenas viverra rutrum pulvinar! Aenean vehicula nulla sit amet metus aliquam et malesuada risus aliquet. Vestibulum rhoncus, dolor sit amet venenatis porta, metus purus sagittis nisl, sodales volutpat elit lorem…

Read more

Text Links

Thiết kế logo chuyên nghiệp Insky
DAFABET
W88 w88b.com/dang-ky-tai-khoan-w88
W88
ca do bong da online
Copyright © 2011 - 2012 vietshare.vn by phamkhuong102@gmail.com doanhkisi2315@gmail.com. All rights reserved.