Thứ bảy, ngày 23 tháng 3 năm 2019

Bắt 3 hacker Tây Ban Nha trong vụ tấn công Sony

Ngày đăng: 12/6/2011, 8:3:0AM | Lượt xem: 2,225
Hot!

Hôm qua, cảnh sát Tây Ban Nha cho biết đã tóm được 3 người đàn ông bị tình nghi liên quan đến hàng loạt vụ tấn công trực tuyến vào hệ thống dịch vụ PlayStation Network của Sony, và cả những website chính phủ, doanh nghiệp của nhiều nước trên thế giới.

 Cảnh sát quốc gia nước này đã phát hiện 3 hacker cầm đầu trong một mạng lưới hacker quốc tế nổi tiếng - Anonymous. Nhóm tin tặc này được biết đến là đã thực hiện hàng loạt vụ tấn công trên khắp thế giới.

 

Anonymous tập hợp những tin tặc từ nhiều nước để tạo thành một mạng lưới để chia sẻ nhiệm vụ chung. Và, những phần tử này hoạt động bí mật nhưng phối hợp chặt chẽ với nhau.

 

Một trong 3 thành viên của Anonymous bị bắt là 1 người đàn ông 31 tuổi sống tại thành phố Almería miền Nam Tây Ban Nha. Tại nhà riêng của tên này, cảnh sát đã thu được một chiếc máy chủ được cho là đã thực hiện các cuộc tấn công vào các website của gian hàng game trực tuyến Sony PlayStation. Hệ thống máy chủ này được được phát hiện đã phối hợp với mạng lưới Anonymous, tấn công 2 ngân hàng Tây Ban Nha: BBVA và Bankia; công ty năng lượng Enel của Ý; và các trang web chính phủ của các nước: Algeria, Chile, Colombia, Ả rập, Libya, Iran, Tây Ban Nha, và New Zealand.

 

Tuy nhiên, hiện 3 hacker này đã được tại ngoại và dự kiến sẽ phải hầu tòa về những hoạt động phạm pháp trên. Mức án mà những kẻ này có thể phải chịu là 3 năm tù giam.

 

Hiện vẫn chưa rõ vai trò của nhóm Anonymous trong các vụ tấn công liên tục vào Sony trong thời gian qua. Hàng loạt website và dịch vụ của Sony trên khắp thế giới đã bị hack khiến nhà sản xuất Nhật Bản phải đóng cửa dịch vụ PlayStation Network trong 1 tháng kể từ ngày 1/4. Sony ước tính các vụ đột nhập vào hệ thống của hãng đã làm tổn thất 175 triệu USD, bao gồm chi phí để khôi phục lại hệ thống an ninh, chi phí về pháp lý, giảm giá dịch vụ và cung cấp miễn phí dịch vụ để thu hút lại khách hàng.

 

Mami Imada, phát ngôn viên của Sony tại Tokyo, cho biết bà chưa nhận được thông tin về vụ bắt giữ tại Tây Ban Nha, và từ chối bình luận.

Zz]*kisi*[zZ
 Chia sẻ qua: 
Hot!
Ý kiến bạn đọc

These items will be permanently deleted and cannot be recovered. Are you sure?

Gallery

image

Maecenas viverra rutrum pulvinar

Maecenas viverra rutrum pulvinar! Aenean vehicula nulla sit amet metus aliquam et malesuada risus aliquet. Vestibulum rhoncus, dolor sit amet venenatis porta, metus purus sagittis nisl, sodales volutpat elit lorem…

Read more

Text Links

Thiết kế logo chuyên nghiệp Insky
DAFABET
W88 w88b.com/dang-ky-tai-khoan-w88
W88
ca do bong da online
Copyright © 2011 - 2012 vietshare.vn by phamkhuong102@gmail.com doanhkisi2315@gmail.com. All rights reserved.