Chủ nhật, ngày 17 tháng 2 năm 2019

[Tìm hiểu jQuery căn bản] Bài 1. Khái quát về jQuery

Ngày đăng: 23/7/2011, 9:58:34AM | Lượt xem: 3,010
Hot!

jQuery là một thư viện JavaScript được thiết kế để đơn giản hóa các đoạn script phía client (máy khách) của HTML. jQuery được phát hành vào tháng 1 năm 2006 tại BarCamp NYC bởi John Resig (hiện anh đang làm cho tập toàn Mozilla).

Được sử dụng bởi hơn 41% trong số 10.000 trang web được truy cập nhiều nhất, jQuery là thư viện phổ biến nhất của JavaScript được sử dụng ngày nay.


Logo jQuery tại trang web chính thức [http://www.jQuery.com]


jQuery là một phần mềm mã nguồn mở, được cấp phép theo hai bản quyền MIT và GNU General Public phiên bản 2. Cú pháp jQuery được thiết kế để dễ dàng hơn trong thao tác điều hướng một tài liệu, sử dụng DOM, tạo hình ảnh động, xử lý các sự kiện, và phát triển các ứng dụng Ajax . jQuery cũng cho phép các nhà phát triển tạo ra các plugin trên đầu mỗi trang web dùng thư viện JavaScript. Với các tiện ích này, các nhà phát triển có thể tạo ra sự trừu tượng hóa cho cấp thấp tương tác và hoạt hình, các widget mức độ cao, có khả năng thay đổi hình dạng. Điều này góp phần vào việc tạo ra các trang web mạnh mẽ và năng động.Bảng biểu các phương thức, thuộc tính trong Jquery [Xem hình lớn]

 

Microsoft và Nokia đã công bố kế hoạch dùng jQuery trên nền tảng chương trình của họ, Microsoft áp dụng jQuery đầu tiên trong Visual Studio với Microsoft ASP.NET AJAX Framework và ASP.NET MVC Framework, trong khi Nokia đã tích hợp jQuery vào widget  Web Run-Time khi phát triển nền tảng. jQuery cũng đã được sử dụng trong MediaWiki từ phiên bản 1.16.

 

Biên tập: stty

Tham khảo nguồn: wikipedia.com

 Chia sẻ qua: 
Hot!
Ý kiến bạn đọc

These items will be permanently deleted and cannot be recovered. Are you sure?

Gallery

image

Maecenas viverra rutrum pulvinar

Maecenas viverra rutrum pulvinar! Aenean vehicula nulla sit amet metus aliquam et malesuada risus aliquet. Vestibulum rhoncus, dolor sit amet venenatis porta, metus purus sagittis nisl, sodales volutpat elit lorem…

Read more

Text Links

Thiết kế logo chuyên nghiệp Insky
DAFABET
W88 w88b.com/dang-ky-tai-khoan-w88
W88
ca do bong da online
Copyright © 2011 - 2012 vietshare.vn by phamkhuong102@gmail.com doanhkisi2315@gmail.com. All rights reserved.