Thứ năm, ngày 23 tháng 5 năm 2019

Microsoft tiếp tục chống vi phạm bản quyền

Ngày đăng: 3/3/2012, 23:57:35AM | Lượt xem: 1,482
Hot!

Ngày 17 tháng 11 năm 2010, tại Hà Nội - Microsoft Việt Nam đã chính thức công bố “Ngày người tiêu dùng hành động” lần thứ 2, một chương trình hành động cùng với các sáng kiến và các biện pháp thực thi nhằm bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam cũng như nâng cao nhận thức về các rủi ro của phần mềm giả.

“Ngày người tiêu dùng hành động” là một sự kiện mang tầm quốc tế nhằm truyền tải tới khách hàng các câu chuyện về nhữngngười phải gánh chịu hậu quả do phần mềm giả. Các hoạt động giáo dục được đặt ra để giúp người dùng có được những kiến thức cần thiết để bảo vệ chính mình, trong khi các hoạt động thực thi luật nhằm vào loại trừ các hoạt động mua bán phần mềm giả phức tạp và phạm pháp.

Chương trình “Ngày người tiêu dùng hành động” diễn ra trên 70 nước trên thế giới và tập trung chủ yếu vào các quốc gia có tỷ lệ vi phạm bản quyền cao. Microsoft đang tích cực đẩy mạnh việc chống vi phạm bản quyền trên cả ba phương diện: giáo dục, kỹ thuật và thực thi. Bên cạnh đó, Microsoft cũng phát triển công nghệ kỹ thuật tinh vi trong cuộc chiến chống lại phầm mềm giả bằng việc đầu tư vào các Phòng thí nghiệm nhận biết sản phẩm (gọi tắt là PID), cho phép các nhân viên thực thi pháp luật có thể tìm kiếm và chống lại nạn ăn cắp bản quyền phần mềm gây thiệt hại cho người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Mỗi năm, hàng triệu người tiêu dùng đangbị rơi vào tình trạng nguy hiểm khi tải hay mua phải những phần mềm giả, khiến họ trở thành nạn nhân của các phần mềm gián điệp, phần mềm độc hại và virus,có thể dẫn đến tình trạng bị mất, bị đánh cắp dữ liệu hoặc hơn thế nữa. Cũng như các quốc gia đang phát triển khác, Việt Nam được coi là một trong những quốc gia có tỷ lệ vi phạm bản quyền cao và đây là nguyên nhân gây mất việc làm, giảm GDP và thất thoát thuế của Nhà nước, gây cản trở sự đổimới và tăng trưởngnền kinh tế quốc gia.

Ngành công nghiệp phần mềm vẫn đang khắc phụcnạn mua bán phần mềm giả tại chợ đen và những ảnh hưởng tiêu cực mà việc này gây ra cho người tiêu dùng. Tại Việt Nam, từ năm 2005 đến nay đã có hơn 1.200 báo cáo từ những người dùng mua phải phần mềm giả và thường bị virus tấn công hoặc gặp những phần mềm độc hại. Ông Stephane Kimmerlin, Giám đốc Tiếp thị, Microsoft Việt Nam, cho biết,“Người tiêu dùng-những nạn nhân của phần mềm giả mạo -sẽ đối mặt với các vấn đềthường gặp là virus, mất thông tin cá nhân và nguy cơ bị đánh cắp các thông tin cá nhân. Những nguy cơ này khiến cho người dùng vừa thiệt hại về tiền của vừa bị mất rất nhiều thời gian để giải quyết những hậu quả thiệt hại”. “Ngày người tiêu dùng hành động” của cho thấy cam kết của Microsoft trong việc cộng tác cùng các bên, bao gồm đối tác, các cơ quan chính phủ, và các tổ chức Phi chính phủ, để bảo vệ người dùng khỏi những tác hại của phần mềm giả”.

Microsoft tiếp tục chống vi phạm bản quyền, Tin học văn phòng, Công nghệ thông tin, Microsoft, vi pham, ban quyen, nguoi tieu dung, phan mem

Những tác động của phần mềm độc hại có thể chỉ là những quảng cáo gây khó chịu cho người dùng, nhưng nguy hiểm hơn là vi phạm nghiêm trọng bảo mật thông tin của cá nhân hoặc các tổ chức. Theo một nghiên cứu của Nhóm Harrison, 73%các công ty sử dụng phần mềm không có bản quyền có khả năng bị mất hoặc hư hại những dữ liệu nhạy cảm, và hơn 73% có khả năng gặp những lỗi nghiêm trọng về máy tính kéo dài trong 24 giờ hoặc hơn.

Kinh doanh phần mềm giả đã nổi lên như một ngành kinh doanh béo bở và trở thành một chiêu thức lừa đảo và ăn cắp thông tin cá nhân khá phố biến. Người tiêu dùng và các doanh nghiệp sử dụng các phần mềm giả đang tự đặt chính họ hoặc người dùng của doanh nghiệp, các đối tác kinh doanh và những người phân phối vào hiểm họa nghiêm trọng.

Dương Văn Bách, ở Vĩnh Phúc , là một trong hàng ngàn người đã vi phạm luật bản quyền tại Việt Nam thông qua việc bán phần mềm giả. Anh thừa nhận: “Tôi đã đăng quảng cáo để bán bất hợp pháp mã khóa cài đặt sản phẩm (PID keys) của Microsoft, các mã khóa có vai trò như một biện pháp công nghệ của công ty Microsoft, được áp dụng để kiểm soát việc truy cập các phần mềm máy tính có bản quyền để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công ty Microsoft đối với các phần mềm này. Tôi đã thực hiện việc mua bán các mã khóa đã nêu trên internet khi chưa có sự đồng ý của Công ty Microsoft”.

“Tôi đã nhận thức một cách đầy đủ rằng hành vi chào bán và mua bán một cách bất hợp pháp các mã khóa nói trên là hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của công ty Microsoft.Tôi muốn xin lỗi Công ty Microsoft và các khách hàng về hành vi trái phép của mình, và mong muốn những người khác không phạm phải những sai lầm như tôi”, anh nói thêm.

Vũ Minh Tuấn, một chuyên gia CNTT nói “Có thể thấy rằng những thất thoát do vi phạm bản quyền phần mềm không thể tính hết được, do đó, người dùng được khuyến cáo rằng nên nâng cao nhận thức về luật SHTT vì chỉ những phần mềm có bản quyền mới mang lại cho người dùng có được những lợi ích lâu dài. Chúng ta đang sống trong xã hội chia sẻ thông tin, ở đây giao tiếp phần lớn được thực hiện thông qua mạng Internet. Sử dụng phần mềm có bản quyền, người dùng có thể được bảo vệ an toàn khỏi những hiểm họa tấn công trực tuyến”.

Như một phần của Ngày “Người tiêu dùng Hành động”, nhiều sáng kiến giáo dục và các biện pháp thực thi đã được khởi động để bảo vệ người tiêu dùng khỏi phần mềm giả. Bản đồ có tính tương tác ghi lại chi tiết những nỗ lực trên khắp thế giới của người dùng ngày nay có tại địa chỉ: www.howtotell.com. Đối với người dùng Việt Nam, trang web này đã được bản địa hóa bằng ngôn ngữ tiếng Việt để hỗ trợ cho người truy cập tại địa chỉ: http://www.microsoft.com/howtotell/default.aspx?displaylang=vi

24h.com.vn
 Chia sẻ qua: 
Hot!
Ý kiến bạn đọc

These items will be permanently deleted and cannot be recovered. Are you sure?

Gallery

image

Maecenas viverra rutrum pulvinar

Maecenas viverra rutrum pulvinar! Aenean vehicula nulla sit amet metus aliquam et malesuada risus aliquet. Vestibulum rhoncus, dolor sit amet venenatis porta, metus purus sagittis nisl, sodales volutpat elit lorem…

Read more

Text Links

Thiết kế logo chuyên nghiệp Insky
DAFABET
W88 w88b.com/dang-ky-tai-khoan-w88
W88
ca do bong da online
Copyright © 2011 - 2012 vietshare.vn by phamkhuong102@gmail.com doanhkisi2315@gmail.com. All rights reserved.