Thứ năm, ngày 23 tháng 5 năm 2019

Sử dụng phím mũi tên trong Mac

Ngày đăng: 4/3/2012, 0:34:17AM | Lượt xem: 1,269
Hot!

Người dùng Mac mong chờ điều gì khi nhắc đến các phím mũi tên trên bàn phím? Có thể, nó chẳng khác gì vật trang trí nếu không có những phím khác, ví như Command hoặc Control.

Dẫu vậy, chúng có thể thực hiện khá nhiều công việc mà bạn vẫn chưa khám phá ra. Bài viết này sẽ cung cấp 6 cách sử dụng phím mũi tên trên máy tính Mac.

1. Chọn các mục Finder trong hiển thị icon

Khi đang ở trong cửa sổ Finder và tìm kiếm các file bằng cách sử dụng hiển thị icon (View → As Icons), nhấn Tab và chọn mục tin tiếp theo không quan trọng icon của nó ở đâu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mở mục tin ngay bên cạnh mục đang mở (hoặc bên trên hoặc bên dưới nó) thì sao? Không cần phải sử dụng chuột hoặc trackpad để thực hiện tác vụ cơ bản này. Hãy sử dụng phím mũi tên để di chuyển các mục tin – ngay cả khi nó ở hàng khác bởi cửa sổ đã được lọc theo nhóm với lệnh Arrange By.

Sử dụng phím mũi tên trong Mac, Thủ thuật - Tiện ích, Công nghệ thông tin, Su dung phim mui ten trong Mac, phim mui ten, may Mac, MacBook,

2. Mở rộng folder trong Finder

Nếu muốn hiển thị nội dung của một folder khi đang trong cửa sổ Finder hiển thị dạng danh sách (View → As List), đừng tự làm mình khó chịu khi phải kích vào mũi tên mở rộng. Thay vào đó, chỉ cần nhấn mũi tên sang bên phải để mở rộng một folder; nhấn mũi tên sang trái để thu nhỏ nó lại. Khi mở rộng một folder, nó cũng sẽ mở rộng tất cả các folder con.

Thủ thuật mở rộng folder này hoạt động với các hộp thoại Open and Save.

3. Cuộn các cửa sổ trong Preview hoặc Safari

Trong Preview hoặc Safari của Apple, người dùng có thể sử dụng thanh cuộn để di chuyển lên xuống qua cửa sổ. Hoặc, giữa tay trên bàn phím rồi nhấn mũi tên lên hoặc xuống để cuộn chuột. Thông thường, bạn sẽ di chuyển qua 1 hoặc 2 dòng của văn bản mặc dù khoảng cách di chuyển được khác biệt nhau phụ thuộc vào mức độ zoom đang sử dụng.

Mẹo thêm: Để cuộn xuống một khoảng cách lớn hơn, nhấn Spacebar; nhấn Shift + Spacebar để cuộn lên.

4. Di chuyển giữa các menu

Nếu vừa kích để mở một menu, có thể bạn sẽ để ý thấy mũi tên cho phép di chuyển qua các lệnh. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể mở menu và di chuyển tới các menu khác bằng cách sử dụng mũi tên.

Điểm quan trọng của thủ thuật này là kích hoạt quản lý trong bảng Keyboard Shortcuts của Keyboard preferences. Kích Keyboard & Text Input ở bên trái và trong danh sách ở bên phải, tích vào hộp thoại Move Focus To The Menu Bar và Move Focus To The Status Menus.

Kích hoạt những lệnh này bằng cách sử dụng phím tắt mặc định (Control + F2 đối với thanh menu và Control + F8 đối với Status Menu – những icon này nằm ở bên phải của thanh menu). Khi thực hiện, menu đầu tiên hoặc icon Status Menu đầu tiên sẽ được highlight. Sử dụng mũi tên sang trái hoặc sang phải để di chuyển menu bạn muốn. Nhấn mũi tên xuống dưới để mở một menu và sử dụng mũi tên lên, xuống để di chuyển. Nhấn Return hoặc Spacebar để thực hiện một lệnh hoặc, nếu bạn đang ở tiêu đề của một menu phụ, nhấn mũi tên sang phải để mở nó.

5. Chạy một bài hát khác trong iTunes

Khi đang nghe nhạc trong iTunes, mũi tên lên và xuống sẽ giúp chọn bài hát trước đó hoặc bài hát kế tiếp trong danh sách, nhưng không ảnh hưởng tới bài đang chạy. Sử dụng mũi tên sang trái hoặc sang phải để chạy bài hát trước đó hoặc bài hát kế tiếp – tùy theo bài hát bạn đang nghe, không phải bài nào được chọn. Người dùng không cần phải nhấn Command cùng với phím mũi tên.

6. Quản lý tính năng autofill của Safari

Khi bắt đầu điền vào một form trên trang web nào đó – điền một ký tự vào mục – Safari sẽ hiển thị hộp thoại dạng pop-up với một hoặc nhiều gợi ý với thông tin để hoàn thành form đó. Tiết kiệm công sức bản thân bằng cách: Nhấn mũi tên xuống khi bạn thấy pop-up để lựa chọn thông tin muốn sử dụng, sau đó nhấn Return.

Quản lý tính năng autofill

Bắt đầu điền vào một form trên web và Safari sẽ gợi ý nguồn thông tin cho phần còn lại. Nhấn mũi tên xuống để chọn thông tin trong hộp thoại dạng pop-up rồi nhần Return để điền vào form.

24h.com.vn
 Chia sẻ qua: 
Hot!
Ý kiến bạn đọc

These items will be permanently deleted and cannot be recovered. Are you sure?

Gallery

image

Maecenas viverra rutrum pulvinar

Maecenas viverra rutrum pulvinar! Aenean vehicula nulla sit amet metus aliquam et malesuada risus aliquet. Vestibulum rhoncus, dolor sit amet venenatis porta, metus purus sagittis nisl, sodales volutpat elit lorem…

Read more

Text Links

Thiết kế logo chuyên nghiệp Insky
DAFABET
W88 w88b.com/dang-ky-tai-khoan-w88
W88
ca do bong da online
Copyright © 2011 - 2012 vietshare.vn by phamkhuong102@gmail.com doanhkisi2315@gmail.com. All rights reserved.